กระดานข่าว ยาเกร็กคู

 *************************************************************

 อัพเดตข่าวล่าสุด

 

GRAKCU UPDATE (18/12/13) :เปิดตัว “ยาสตรี” ยิ่งใหญ่อลังการ ผู้บริหารพร้อมซุปตาร์เซเล็บร่วมยินดี “แพนเค้ก” การันตี! ดีจริงสำหรับ “คุณผู้หญิง”

เมื่อวันพุธที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ ลานชั้น B1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ได้มีการจัดงานเปิดตัวยาสตรี ตราโหรทศพรโอสถ ขึ้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ใหม่มาแรง อันเกิดมาจากการร่วมมือกันของ คุณพัฒน์ชรัช รัตนศุทธพบูลย์ หรือ อาจารย์ทศพร ตาทิพย์ ประธานผู้บริหาร บริษัท บัวทอง เอ็กซ์ซิบิชั่น กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โหรทศพรโอสถ ร่วมด้วยหุ้นส่วนสำคัญ พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฏิ์ และ ร.ต.ท.ภูดิท วงษ์นุ่ม รวมถึงคุณอิสราภรณ์ รัตนศุทธพบูลย์, คุณปวริศา อภิสฤษฎิ์, คุณลภดา วงษ์นุ่ม, คุณนทีเทพ จามิกรณ์ และคุณนวลนง จามิกรณ์ คุณพ่อน้อง และคุณแม่ ของ “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ เจ้าของยาสตรีตราโหรทศพรโอสถ

โดยงานเริ่มขึ้นในช่วงเวลา 11.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ 1 โดยเป็นการเปิดโอกาสให้สื่อมลชนได้สัมภาษณ์ข้อสงสัยต่างๆ โดยมีคณะผู้บริหาร นำโดย คุณพัฒน์ชรัช รัตนศุทธพบูลย์ หรือ อาจารย์ทศพร ตาทิพย์ พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฏิ์ และ ร.ต.ท.ภูดิท วงษ์นุ่ม ร่วมกันตอบคำถามกับครอบครัวจามิกรณ์ นำโดย คุณนทีเทพ จามิกรณ์, คุณนวลนง จามิกรณ์ และ“แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ เจ้าของยาสตรีตราโหรทศพรโอสถ ในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง โดยน้องแพนเค้กได้นำตุ๊กตาหมี จากร้าน Teddy House ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของน้องแพนเค้กมาแจกให้กับสื่อมวลชนเป็นของที่ระลึกอีกด้วย

ก่อนจะเริ่มเข้าสู่พิธีการหลัก ในช่วงเวลา 17.00 น. โดยมีเซเล็บทั้งในวงการบันเทิง และในแวดวงธุรกิจมาร่วมแสดงความยินดีกับน้องแพนเค้กกันอย่างคึกคัก อาทิเช่น ซันนี่ ยูโฟร์, ฟิล์ม รัฐภูมิ, มาริสา อานิต้า, มิ้นต์ ชาลิดา, ปุ้ย พิมลวรรณ เป็นต้น โดยมี บ๊วย เชษฐวุฒิ และบุ๋ม ปนัดดา เป็นพิธีกร ซึ่งงานนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกองทัพสื่อมวลชน ที่มาทำข่าวกันอย่างคึกคัก

โดยก่อนจะเข้าสู่การเปิดตัวยาสตรีนั้น ได้มีการพูดคุยเรื่องโรคของผู้หญิง โดยมีแขกรับเชิญ สาว 3 วัย ซึ่งได้แก่ คุณปุ้ย พิมลวรรณ, คุณมาริสา อานิต้า และคุณมิ้นต์ ชาลิดา ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยาสตรี โดยคุณพัฒน์ชรัช รัตนศุทธพบูลย์ หรือ อาจารย์ทศพร ตาทิพย์ “และ น้องแพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ ร่วมกันกดปุ่มเปิดตัว “ยาสตรี” ตราโหรทศพรโอสถ อย่างเป็นทางการ

ก่อนจะมีพิธีมอบเงินบริจาคให้กับทัณฑสถานหญิงกลาง และปิดท้ายงานด้วยการจับฉลากมอบของขวัญ และของที่ระลึกให้กับสื่อมวลชนที่มาร่วมกันทำข่าวภายในงาน เป็นการจบงานเปิดตัวยาสตรี ตราโหรทศพรโอสถได้อย่างสมบูรณ์ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ยาสตรี ตราโหรทศพรโอสถ โฉมใหม่! หน้ากล่องเป็นรูปน้องแพนเค้ก อุดมไปด้วยสมุนไพรคุณภาพนานาชนิด เหมาะสำหรับสตรี บำรุงโลหิต แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ปลอดภัย 100% ขั้นตอนการผลิตได้มาตรฐานสากลรับรองโดยองค์กรต่างๆ อาทิ Codex GMP, ISO 9001:2008, GMP, เครื่องหมายฮาลาล รับประทานง่ายตัวอย่างบรรจุในแคปซูล ดีจริง “น้องแพนเค้ก” กล้าการันตี ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อยาสตรี และผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์โหรทศพรโอสถได้ที่เกร็กคูช็อป และร้านขายยาทั่วไป ระวังของปลอม! และอย่าลืม…“เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองเสมอ” ซึ่งในคราวหน้าจะมีการจัดงานขึ้นอีกที่ใด และเมื่อไหร่ ทางทีมข่าวเกร็กคูฯ จะรีบแจ้งให้ทราบครับ

 

เรื่อง แจ้งมาเพื่อทราบ โรงงานของ อ.ทศพร ได้รับมาตรฐาน GMP ในการผลิตยา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โรงงานผลิตยา ของอาจารย์ ทศพร  อาทิ เช่น ยาเกร็กคู ยาแคปซูลแท็กก้า ยาแพนทูร่า ยาเกร็กซี ได้รับมาตรฐานการผลิต GMP

********************************************************************************

อ้างชื่อรพ.ดัง ขายยาปลอม

หน้าหลัก » หนังสือพิมพ์ » ข่าวหน้า 1

สำอาง-อาหารเสริม จับ2รายล้วนของเก๊

ปคบ.แถลงจับ 2 ผู้ลักลอบค้ายาปลอม อาหารเสริมปลอม เครื่องสำอางปลอม โดยใช้วิธีแอบอ้างชื่อโรงพยาบาลและคลินิกเสริมความงามชื่อดังหลายแห่ง รายแรกจับได้ที่ย่านบางชัน ยึดของกลางมูลค่า 1.5 ล้านบาท ส่วนรายที่สองจับกุมได้ที่ย่านตลาดขวัญ เมืองนนท์ พร้อมของกลางมูลค่า 5 แสนบาท เผยได้เบาะแสจับกุมจากผู้ประกอบการเครือข่าย “ตำรวจผู้รับใช้ชุมชน”

จับ 2 ผู้ค้าผลิตภัณฑ์ปลอม อ้างชื่อโรงพยาบาล และคลินิกเสริมความงามชื่อดังครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ถนนพหลโยธิน พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล ผบก.ปคบ. และ พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผกก.4 บก.ปคบ.ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายยา อาหารเสริมปลอมยี่ห้อดัง เครื่องสำอางที่แอบอ้างชื่อโรงพยาบาล และคลินิกเสริมความงามชื่อดัง จำนวน 2 ราย ยึดของกลางจำนวนมาก ประกอบด้วย ยาแผนโบราณยี่ห้อเกร็กคู ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อ Beta-Curve, BB Maxx, Gluta 9000 และยี่ห้อซันคาร่า ชุดครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อต่างๆมูลค่ารวมกัน 2 ล้านบาท

ผบก.ปคบ.กล่าวถึงการจับกุมรายแรกว่า ได้รับข้อมูลจากผู้ประกอบการเครือข่ายโครงการ “ตำรวจผู้รับใช้ชุมชน” พบการลักลอบจำหน่ายยา อาหารเสริมปลอม และเครื่องสำอางแอบอ้างชื่อโรงพยาบาลต่างๆ อาทิ โรงพยาบาลยันฮี นิติพลคลินิก หมอปัญญา ที่ย่านบางชัน ก่อนจะนำส่งลูกค้าทั่วประเทศ จึงเร่งสืบสวนหาข่าวจนทราบว่า แหล่งซุกซ่อน และจำหน่าย อยู่ที่บ้านเลขที่ 15/66 หมู่บ้านนลิน เรสซิเดนซ์ ถนนหทัยราษฎร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา จึงขออนุมัติหมายค้นศาลจังหวัดมีนบุรี ก่อนเข้าตรวจค้น พบของกลางดังกล่าวมูลค่าประมาณ 1.5 ล้านบาท อยู่ในบ้าน โดยจับกุมนายสุรธัช ยอดยา อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน ในข้อหาจำหน่ายอาหารปลอม จำหน่ายอาหารที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง ตาม พ.ร.บ.อาหาร ขายยาปลอม ขายยาแผนโบราณโดยไม่ได้รับอนุญาต ขายเครื่องสำอางที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง และขายเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยในการใช้ ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง

พล.ต.ต.นิพนธ์กล่าวต่อว่า ส่วนรายที่ 2 จับกุมนางณฐมน นวลฉวี อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง เครื่องสำอางไม่มีเลขจดแจ้งยี่ห้อหลายรายการ มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 124/333 ซอยเรวดี 24 หมู่ 4 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี เบื้องต้นแจ้งข้อหาขายเครื่องสำอางที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง ส่งพนักงานสอบสวน ปคบ.ดำเนินคดี นอกจากนี้ พล.ต.ต.นิพนธ์ยังกล่าวด้วยว่า ปัจจุบันมีผู้ลักลอบจำหน่ายยา อาหารเสริม และเครื่องสำอางปลอมจำนวนมาก พบเห็นให้แจ้ง บก.ปคบ. ที่สายด่วน 1135 หรือตู้ ปณ.459 ปณศ.สามเสนใน เขตพญาไท กทม. 10400 ทั้งนี้จะประสานการทำงานร่วมกับสำนักงานอาหารและยา (อย.) เพื่อติดตามตรวจสอบ และเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดต่อไป

โดย: ทีมข่าวหน้า 1

5 กันยายน 2555, 09:00 น.

*******************************************************************************

แฟ้มข่าว

 

วันเสาร์ที่ 01-09-2012 นี้เตรียมตัวให้พร้อมฟิตร่างกายมาเต็มที่ เพื่อมาเชียร์ส่งแรงใจ เชียร์ทีม เกร็กคู ลูกทัพฟ้าฯ ให้กระหึ่มไปทั่ว เมื่อทีม “นกเหล็ก เจ้าเวหา” เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ทีมอันดับ 13 ของตารางที่ทำคะแนนดีขึ้นเรื่อยๆ จะเปิดบ้านที่สนาม เฉลิมพระเกีรยติ คลอง 6 รังเหย้า ต้อนรับการมาเยือนของทีม “ม้าลำพอง” ระยอง เอฟซี ทีมอันดับ 2 ของตาราง ซึ่งกำลังใล่ล่าพื้นที่ UCL ขึ้นดิวิชั่น 1 ถือ

เป็นงานที่ยากมากสำหรับทีม เกร็กคู ลูกทัพฟ้าฯ แต่มาถึงขนาดนี้แล้วผมยังเชื่อว่าทีมของเราสู้ได้ทุกทีม อย่างเกมกับ ตราด เอฟซี ที่เราเกือบชนะ และเกมกับ อยุธยา เอฟซี ที่เราเล่นได้สูสีก่อนพ่ายไป และเกมล่าสุด ที่เราโดนเมืองกาญจน์ เอฟซี ยิงนำถึง 2 ลูก แต่เราก็พลิกกลับมาชนะ 2-3 ถือว่าเป็นกำลังใจ และก้าวที่สำคัญ อีกขั้นหนึ่ง ยังใงก็ไปเชียร์กันเยอะๆ น่ะครับ เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ของเรา สู้ๆ

*******************************************************************************

วันอาทิตย์ที่ 26 -08- 2012 นี้ครับ เวลา 16.00 น.ขุนพล”นกเหล็ก เจ้าเวหา”เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ของเรา จะยกพลชุดใหญ่ บุกรังเหย้าของทีม เมืองกาญจน์ เอฟซี ทีมอันดับ 11 ของตาราง ที่สนามกีฬากลาง จ.กาญจนบุรี อย่าลืมตามไปให้กำลังใจกันเยอะๆ นะค่ะ

********************************************************************************

วันอาทิตย์ที่ 19-08-2012 มันกว่านัดเยือน อยุธยา เอฟซี แน่นอนครับ เมื่อทีม “นกเหล็ก เจ้าเวหา” เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี จะเปิดบ้านที่ สนามเฉลิมพระเกีรยติ คลอง 6 ต้อนรับการมาเยือนของทีม “หนุมานชนะศึก” กบินทร์ ซิตี้ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. จะมีกิจกรรมร่วมสนุก และกิจกรรมต่างๆ หน้าสนาม เกมการแข่งขันจะเริ่มแข่งเวลา 16.00 น.

*******************************************************************************

“ได้เวลาออกศึกกันแ้ล้วครับ วันพุธที่ 15-08-2012 เวลา 18.00 น.ที่สนามกีฬากลาง จ.พระนครศรีอยุธยา ”

ศึกครานี้ใหญ่หลวงนัก แต่้จักขอสู้ จนตัวตาย เพื่อพี่น้อง พ้องข้า เกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ศึกใหญ่ที่สุดครับเมื่อนัดนี้ ขุนพล นกเหล็ก เจ้าเวหา ต้องยกพลเต็มอัตราศึกที่มีออกนอกบ้านบุกเยือน ทึมอันดับหนึ่งของตารางโซนภาคกลางและภาคตะวันออก อย่าง ทีม นักรบกรุงเก่า อยุธยา เอฟซี แต่ก็ได้รับข่าว

ีครับ เมื่อ (King Solo) Solomaon Kofi มิดฟิวด์ตัวเก่งกลับมาครับ จากนัดที่แล้วที่เสมอกับ ลพบุรี เอฟซี ไม่ได้ลงเล่นเพราะติดโทษแบน 1 นัด ครับ แต่ยังขาดจ้าว ก๊อต แบ๊กซ้ายเท้ารีโมทที่ยังบาดเจ็บอยู่ครับ แต่นัดนี้ อ.วรวิทย์ ถาวรวัน คงต้องวางแผนการเล่นอย่างรัดกุมตั้งแต่เริ่มเกม ครับ เพราะอยุธยาเป็นทีมที่เล่นในบ้านดีมากครับ และยังเป็ทีมนำในอันดับคะแนนโซนภาคกลางและภาคตะวันออก และมีข่าวดีอีกครับเมื่อมีข่าวว่า ดาราสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ จะตามเชียร์น้องชายสุดที่รักอย่าง พัตเตอร์ ปองภพ จามิกรณ์ ถึงขอบสนามกันเลยครับ อย่าลืมน่ะครับแฟนๆ ลูกทัพฟ้า ทุกท่าน อย่าลืมตามไปให้กำลังใจทีมของเราให้ผ่านศึกใหญ่รั้งนี้ให้ได้น่ะครับ ตามไปให้กำลังใจกันเยอะๆ น่ะครับ เริ่มแข่งขันเวลา 18.00 น.ที่สนามกีฬากลาง จ.พระนครศรีอยุธยา

 

*******************************************************************************

นัดนี้ศึกใหญ่มากครับเมื่อ ทีมลูกทัพฟ้า ธัญญะ ยูไนเต็ด จะยกทัพใหญ่ออกสู้ศึกเอไอเอส รีจินอล ลีก ดิวิชั่น 2 กับทีมช้างขาวจ้าวเกาะ ตราด เอฟซี (อันดับ 3 ของตาราง) ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2555 ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด อยากให้มาเชียร์ กันเยอะๆ น่ะครับ เป็นกำลังใจให้ทีม ลูกทัพฟ้าธัญญะ ยูไนเต็ด กันครับ สู้ๆ

******************************************************************************

วันอาทิตย์ที่ 29 -07-12 เวลา 14.30 น.เป็นต้นไป พบกันที่ สนามเฉลิมพระเกีรยติ คลอง 6 พบกิจกรรม ต่างๆ มากมาย จากทีมงานสโมสรลูกทัพฟ้า ธัญญะ ยูไนเต็ด และในเวลา 16.00 น. จะเป็นการแข่งขัน ฟุตบอล เอไอเอส รีจินอล ลีก ระหว่างทีม ลูกทัพฟ้า ธัญญะ ยูไนเต็ด(ทีมอันดับ 16) จะเปิดบ้าน ต้อนรับการมาเยือนของ ทีม พยัคฆ์บูรพา มาบตาพุด นย.ระยอง (ทีมอันดับ 11) แล้วพบกันครับ

*******************************************************************************

 

-วันที่ 24 มิถุนายน 2555 ยาเกร็กคูเปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ทีมสโมสรฟุตบอล “ลูกทัพฟ้า ยูไนเต็ด”  เพื่อเป็นการตอบแทนกลับให้กับสังคมไทยในด้านกีฬาและอื่นๆอีกมากมาย

 

- แจ้งมาเพื่อทราบให้ทั่วกันการผลิต “ยาเกร็กคู” ครั้งที่ 8/2555 เป็นต้นไป ยาเกร็กคูได้รับการรับรองอนุมัติให้มีสัญลักษณ์ เครื่องหมาย “ฮาลาล”จาก สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย  บริเวณด้านหน้าของกล่องยามุมล่างขวามือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

*******************************************************************************

ภาพข่าว

งานเปิดตัวลูกทัพฟ้ายูไนเต็ด

 

 เปิดตัวสโมสรลูกทัพฟ้ายูไนเต็ด สู้ศึกดิวิชั่น 2 ภาคกลาง

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2555, 06.00 น.
น.อ.อดินันท์ จารยะพันธุ์  ผอก.กองการกีฬา กรมสวัสดิการทหารอากาศ ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรฟุตบอล ดิวิชั่น2 น้องใหม่“ลูกทัพฟ้ายูไนเต็ด” ที่อาคาร 80 ปี หอประชุมกองทัพอากาศ พร้อมประธานสโมสร นายพัฒน์ชรัช รัตนศุทธพิบูลย์ เมื่อบ่ายวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมาโดยสโมสรลูกทัพฟ้ายูไนเต็ดมีชื่อเดิมว่า สโมสรธัญบุรียูไนเต็ด  สโมสรลูกทัพฟ้ายูไนเต็ด เกิดขึ้นจากจากแรงบันดาลใจของ พันจ่าอากาศเอกพุฒิธร อภิสฤษฎิ์ นักธุรกิจอดีตนักเรียน รร.จ่าอากาศรุ่น 35 ที่เคยเป็นนักฟุตบอลของทหารอากาศได้เริ่มความคิด“BACK for GOOD มุ่งสู่ชัยชนะอันมีศักดิ์ศรี” ควบคู่ไปกับการพัฒนาจิตใจและทัศนคติของผู้เล่นให้เป็นสุภาพบุรุษนักกีฬาจึงเทคโอเวอร์สโมสรธัญบุรี ยูไนเต็ด เพื่อพัฒนาสู่ความเป็นเลิศต่อไป โดยมีผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกาย “เกร็คคู” เป็นผู้สนับสนุนหลักของสโมสรซึ่งผลการแข่งขันประเดิมสนามเมื่อ24มิ.ย.ลูกทัพฟ้าชนะเพชรบุรี 3-1คณะกรรมการบริหารสโมสรมีนายพัฒน์ชรัช รัตนศุทธพิบูลย์เป็นประธาน รองประธานคือพันจ่าอากาศเอกพุฒิธร อภิสฤษฎิ์ ร.ต.ต. ภูดิท วงษ์นุ่ม นายนทีเทพ จามิกรณ์  มีเรืออากาศตรีวรวิทย์  ถาวรวันเป็นหัวหน้าผู้ฝึกาสอน นักเตะตัวหลักประกอบด้วยเอกบดินทร์ นบน้อย,นรินทร์ศักดิ์ โนรินทร์, พ.อ.ท.คมศักดิ์ เปลี่ยนหมั่นไวม์, Mr.Solomon Kofi Ojborajor,ปองภพ จามิกรณ์หรือพัตเตอร์น้องชายของดาราสาวแพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ อดีตนักเตะเยาวชนไทยรุ่นอายุ 12 ปีและวรวัฒน์ แสนบุญรัตน์  ขณะนี้สโมสรลูกทัพฟ้ายูไนเต็ดซึ่งชนะเป็นนัดที่ 2 ของฤดูมีคะแนนเพิ่มเป็น 10 คะแนนอยู่อันดับ 17 ของภาคกลางและตะวันออกทางผู้บริหารตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องติดอันดับ 8 – 10 ในฤดูนี้ให้ได้โดยยังใช้สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติคลอง 6 เป็นสนามเหย้า

เพื่อเป็นการตอบแทนกลับคืนให้กับสังคมไทยในด้านกีฬาและอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

 

 

 

 

************************************************************

อ้างถึง   เรื่อง – แจ้งมาเพื่อทราบให้ทั่วกันการผลิต “ยาเกร็กคู” ครั้งที่ 8/2555 

บทบัญญัติอิสลามเกี่ยวกับอาหาร

มาตราฐานฮาลาล

 “อาหารฮาลาล (Halal Food) หมายถึง อาหารหรือผลิตภัณฑ์อาหารซึ่งอนุมัติตามบัญญัติศาสนาอิสลามให้มุสลิมบริโภคหรือใช้ประโยชน์ได้”

       “ฮาลาล” เป็นคำมาจากภาษาอารบิก หมายความว่า การผลิต การให้บริการ หรือการจำหน่ายใด ๆ ที่ไม่ขัดต่อบัญญัติของศาสนา ดังนั้น เราจึงอาจกล่าวได้ว่า “อาหารฮาลาล” คือ อาหารที่ได้ผ่านกรรมวิธีในการทำ ผสม ปรุง ประกอบ หรือแปรสภาพ ตามศาสนบัญญัตินั่นเอง เป็นการรับประกันว่า ชาวมุสลิมโดยทั่วไปสามารถบริโภคอาหาร หรืออุปโภคสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ได้โดยสนิทใจ เราสามารถสังเกตผลิตภัณฑ์ว่าเป็น “ฮาลาล” หรือไม่นั้น ได้จากการประทับตรา “ฮาลาล” ที่ข้างบรรจุภัณฑ์นั้นเป็นสำคัญ

“เครื่องหมายฮาลาล” คือเครื่องหมายที่คณะกรรมการฝ่ายกิจการฮาลาลของคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย หรือคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดต่าง ๆ ได้อนุญาตให้ผู้ประกอบการทำการประทับ หรือแสดงลงบนสลาก หรือผลิตภัณฑ์ หรือกิจการใด ๆ โดยใช้สัญญลักษณ์ที่เรียกว่า “ฮาลาล” ซึ่งเขียนเป็นภาษาอาหรับว่าภายในกรอบสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน หลังกรอบเป็นลายเส้นแนวตั้ง ใต้กรอบภายในเส้นขนานมีคำว่า “สนง.คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย” โดยเครื่องหมายดังกล่าวนี้ จะออกให้กับผลิตภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ฮาลาล และหรือเนื้อสัตว์ฮาลาลที่นำเข้าจากต่างประเทศ เป็นต้น

มาตรฐานอาหารฮาลาล

ปัจจุบันในตลาดโลกมีผู้บริโภคที่เป็นมุสลิมอยู่ประมาณ 2,000 ล้านคนการค้าขายจำเป็นต้องทำทุกวิถีทางที่จะเข้าไปมีส่วนแบ่งในตลาดอาหารจากประเทศที่มีชาวมุสลิมให้มากขึ้น ประเทศไทยในฐานะที่เป็นประเทศทีผลิตอาหารที่สำคัญของโลก ผู้ผลิตจึงจำเป็นต้องให้ความสนใจในเครื่องหมายนี้อย่างจริงจัง ผู้ที่เกียวข้องต้องเรียนรู้ และอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจอย่างถูกต้องเพื่อเตรียมความพร้อมของการผลิต สร้างฐานที่แข็งแกร่งให้กับประเทศต่อไป

Codex ได้จัดทำเอกสาร General Guideline for use of the Term ” Halal “ ตั้งแต่ปี 2540 และสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรม(สมอ.) ได้นำมาเรียบเรียงและจัดพิมพ์เป็นภาษาไทยโดยได้ยึดหลัก และอ้างอิงเอกสารภาษาอังกฤษดังกล่าว มอก.1701-2541 ZCAC GL- 24/1997) ข้อแนะนำนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้ประเทศต่าง ๆ มีความเข้าใจที่ตรงกัน และมีการปฏิบัติอย่างถูกต้องตามกฎของศาสนาอิสลาม ทั้งทางด้านแหล่งที่มาของอาหาร วิธีการฆ่าสัตว์ การเตรียมอาหาร การแปรรูปอาหาร การบรรจุหีบห่อ การขนส่งและการเก็บรักษาอาหารอีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการค้ากับประเทศมุลลิมที่กำหนดมาตรการนำเข้าอาหารฮาลาล

ความสำคัญและความหมายของอาหารฮาลาล

มุสลิมมีความศรัทธาว่า “ไม่มีพระเจ้าอื่นใดนอกจากอัลลอฮฺ นบีมุฮัมมัดเป็นผู้สื่อ (รอซูล) ของอัลลอฮฺ” และมุสลิมมีความเชื่ออย่างมั่นใจว่า อัลลอฮฺ คือผู้สร้างมนุษย์และสรรพสิ่งในจักรวาล ดังนั้น คำบัญชาของอัลลอฮฺ (อัล-กุรอาน) คำสอนและแบบอย่างของนบีมุฮัมมัด (ซุนนะห์) จึงเป็นเรื่องที่มุสลิมจะต้องปฏิบัติตามด้วยความจริงใจและจริงจัง กล่าวคือ ปฏิบัติในสิ่งที่อนุมัติ (ฮาลาล) และไม่ปฏิบัติในสิ่งที่เป็นข้อห้าม (ฮารอม) ด้วยความเต็มใจและยินดี

ฮาลาล-ฮารอมในอิสลามจึงมิได้หมายความเพียงการบริโภคอาหารเท่านั้น แต่ครอบคลุมถึงวิถีการดำเนินชีวิตในทุกด้าน เพราะอิสลามคือระบอบแห่งการดำเนินชีวิตของมนุษย์

อาหารฮาลาล (Halal Food) จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับมุสลิมในการบริโภค ส่วนผู้ที่มิใช่มุสลิม หากบริโภคอาหารฮาลาลก็จะได้ประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นเดียวกันเพราะอาหารฮาลาลจะต้องมีกระบวนการผลิตที่ถูกต้องตามข้อบัญญัติแห่งศาสนาอิสลาม ปราศจากสิ่งต้องห้าม (ฮารอม) และมีคุณค่าทางอาหาร (ตอยยิบ)

ผู้ประกอบการ หรือผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ฮาลาล มีหน้าที่ ดังต่อไปนี้ 

  1. รักษาอุปกรณ์ในการผลิตผลิตภัณฑ์ฮาลาลให้สะอาดถูกต้องตามศาสนบัญญัติ ตลอดจนไม่ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวร่วมกับของต้องห้ามตามศาสนบัญญัติ
  2. วัตถุดิบหลักในการผลิต ตลอดจนเครื่องปรุงอื่น ๆ ต้องระบุแหล่งที่มาอันน่าเชื่อถือได้ว่า “ฮาลาล” โดยไม่แปดเปื้อนกับสิ่งต้องห้าม
  3. วัตถุดิบที่ได้จากสัตว์ต่าง ๆ นั้น ต้องเป็นสัตว์ที่ศาสนาอิสลามอนุมัติ และหรือได้เชือดตามศาสนบัญญัติ
  4. เจ้าหน้าที่ที่ควบคุมการผลิต หรือปรุงผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ต้องเป็นมุสลิม
  5. ในระหว่างการขนย้าย ขนส่ง หรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฮาลาลนั้น ต้องไม่ปะปนผลิตภัณฑ์ฮาลาลนั้น กับสิ่งต้องห้ามตามศาสนบัญญัติ

*******************************************************************************

 โทร.สั่งซื้อ

 

และมียาตัวอื่นของอ.ทศพร เช่น

ยาเกร็กซี(GRAKCY CAPSULE) สรรพคุณ: รักษาโรคเก๊าท์ รูมาติก รูมาตอยด์ ปวดข้อ ปวดกระดูก ปวดเมื่อยตามร่างกาย 

ยาแคปซูลแท็กก้า(TAXKA CAPSULE)  สรรพคุณ: ใช้สำหรับผู้ป่วย ต่อมลูกหมากโต ต่อมลูกหมากอักเสบ ปัสสาวะกระปิดกระปอย
ต่อมลูกหมากเรื้อรัง  ปัญหาเกี่ยวกับระบบปัสสาวะ กลั้นปัสสาวะ การหลั่ง

 ยาแพนทูร่า(PANTURA CAPSULE) สรรพคุณ: ใช้สำหรับผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือด บำรุงไต บำรุงร่างกาย  บำรุงเลือด แก้กระหายน้ำ

http://www.druggrakcu.com

http://www.druggrakcu.blogspot.com/

http://www.grakcudrug.blogspot.com/

http://www.grakcutossaporn.blogspot.com/

http://ยาเกร็กซี.com/

http://ยาแพนทูร่า.com/

http://ยาแคปซูลแท็กก้า.com/

http://สาหร่ายเกลียวทองเฮอร์บาเล่.com/mybog